Hội nghị Cán bộ, viên chức và tổng kết năm học 2021-2022

Thứ ba - 19/07/2022 19:50
Hội nghị Cán bộ, viên chức và tổng kết năm học 2021-2022
     Chiều ngày 11/7/2022, Khoa Khoa học Chính trị tổ chức Hội nghị Cán bộ, viên chức, tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023.
Hội nghị Cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2021-2022 của Khoa Khoa học Chính trị
     Đến dự hội nghị, có sự tham gia của PGS.TS Đào Thanh Trường - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cùng lãnh đạo các Phòng: Phòng Tổ chức cán bộ, phòng Đào tạo, Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, phòng Quản lý Nghiên cứu khoa học, phòng Hành Chính - Tổng hợp, phòng Kế hoạch - Tài chính
     PGS.TS. Phạm Quốc Thành – Trưởng Khoa Khoa học Chính trị và TS. Trần Thị Quang Hoa – Chủ tịch Công đoàn Khoa chủ trì Hội nghị cùng sự tham gia của các cán bộ, giảng viên trong Khoa.
     Tại Hội nghị, PGS.TS. Phạm Quốc Thành đã trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2022-2023. Theo đó, trong năm học vừa qua, tập thể Khoa Khoa học Chính trị đã đạt được nhiều thành tích nổi bật.
PGS.TS. Phạm Quốc Thành – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa Khoa học Chính trị trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022
và phương hướng hoạt động năm học 2022-2023
     Về công tác tổ chức – cán bộ, Khoa kiện toàn ban lãnh đạo theo kế hoạch của Nhà trường, là 1 trong những đơn vị đi đầu trong việc tinh giản, tái cấu trúc bộ môn; đội ngũ cán bộ khoa cơ bản đáp ứng yêu cầu chuẩn hoá, với 02 GS, 04 PGS, 09 TS, 05 NCS, 02 ThS, 01 CN. Các cán bộ trong Khoa đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, vượt định mức giờ giảng và NCKH theo quy định.
     Về đào tạo, Khoa tổ chức tốt việc giảng dạy một số môn học chung trong Trường và Đại học Quốc gia, thực hiện tốt công tác hậu kiểm định chất lượng chương trình đào tạo cử nhân chính trị học, là đơn vị dẫn đầu trong việc tuyển sinh sau đại học với 14 NCS và 11 HVCH trúng tuyển đợt 1 năm 2022.
     Về NCKH, hiện tại, cán bộ trong Khoa đang là chủ trì 01 đề tài cấp Nhà nước, 04 đề tài cấp ĐHQG, 05 đề tài cơ sở, đông đảo cán bộ là thành viên tham gia đề tài các cấp. Năm học 2021-2022, cán bộ Khoa đã công bố 12 bài tạp chí trong nước, 04 tạp chí quốc tế, có 06 bài hội thảo trong nước, 06 bài hội thảo quốc tế, xuất bản 06 sách, giáo trình và nghiệm thu 02 giáo trình.
GS.TS. Đỗ Quang Hưng trình bày ý kiến tại Hội nghị
     Sau khi lắng nghe những ý kiến, đề xuất của các cán bộ trong Khoa, đại diện các phòng ban chức năng của Nhà trường cũng có những thông tin phản hồi và góp ý bổ sung cho hoạt động của Khoa trong thời gian tới.
PGS.TS. Bùi Thành Nam – Trưởng Phòng Đào tạo phát biểu ý kiến
TS. Phạm Hoàng Hưng – Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên phát biểu ý kiến
TS. Trịnh Văn Định – Trưởng phòng Nghiên cứu khoa học phát biểu ý kiến
ThS. Kim Thị Diệp Hà – Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính phát biểu ý kiến
     Tại hội nghị, PGS.TS. Đào Thanh Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã có ý kiến chỉ đạo, đặc biệt liên quan đến việc chuẩn bị các điều kiện, chuẩn bị nguồn nhân lực, nâng cao trình độ, chuẩn hoá chức danh học vị cho cán bộ để thực hiện chủ trương phát triển Khoa thành Viện và xây dựng Khoa trở thành địa chỉ uy tín hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo Chính trị học.
PGS.TS. Đào Thanh Trường – Phó Hiệu trưởng Nhà trường – có ý kiến chỉ đạo
     Hội nghị cán bộ viên chức và tổng kết năm học 2021-2022 đã diễn ra thành công. Những thành tựu đạt được trong năm học 2021-2022 là động lực to lớn để cán bộ, giảng viên và sinh viên Khoa Khoa học Chính trị phát huy và hướng tới những mục tiêu trong năm học 2022-2023.