Sinh viên thuộc 9 ngành khoa học cơ bản tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ nhận được học bổng Thu hút tài năng từ năm học 2022-2023

Thứ sáu - 19/08/2022 10:57
ảnh trường
     Ngày 12/8/2022, Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn kí Quyết định 2200/QĐ-XHNV về việc ban hành Quy định về tiêu chí, quy trình xét học bổng Thu hút tài năng cho các ngành khoa học cơ bản từ khóa QH-2022-X.
     Ngày 7/7/2022 Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội đã ban hành Quyết định số 2278/QĐ-ĐHQGHN, quy định từ năm học 2022 -2023, ĐHQGHN sẽ bắt đầu triển khai thí điểm các suất học bổng cho sinh viên 9 ngành khoa học cơ bản thuộc Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn. Đồng thời giao cho hai trường chủ động trong việc đề xuất các tiêu chí, số xuất học bổng, phương án cụ thể để xét và trao học bổng hàng năm.
     Thực hiện chủ trương trên, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn đã ban hành Quy định tiêu chí xét học bổng Thu hút tài năng cho ngành khoa học cơ bản (gọi tắt là Học bổng Thu hút tài năng).

Về đối tượng

Theo đó tất cả sinh viên thuộc hệ đại học chính quy từ khóa QH-2022-X, trong thời gian đào tạo chuẩn, thuộc 9 ngành khoa học cơ bản, gồm: Văn học, Lịch sử, Triết học, Tôn giáo học, Chính trị học, Nhân học, Việt Nam học, Ngôn ngữ học, Hán Nôm đều thuộc diện được xét nếu đáp ứng được các tiêu chí cụ thể:
    - Đối với sinh viên năm thứ nhất: căn cứ trên tiêu chỉ về kết quả xét tuyển trong kì thi tuyển sinh vào trường thuộc tất cả các phương thức và hạnh kiểm tốt, kết quả học tập loại Khá của 3 năm học THPT.
    - Đối với sinh viên từ học kì II năm thứ nhất trở đi: căn cứ trên kết quả học tập của kì xét học bổng và đáp ứng số tín chỉ tối thiểu hoàn thành trong học kì xét học bổng.

Về mức học bổng

Ngoài việc nhận được mức học bổng được hưởng bằng mức học phí quy định theo từng năm học; sinh viên nhận học bổng còn được hỗ trợ sinh hoạt phí 2.000.000 đồng/tháng (hai triệu đồng/tháng); được ưu tiên bố trí chỗ ở trong ký túc xá (miễn phí). Bên cạnh đó, sinh viên đã nhận học bổng Thu hút Thu hút tài năng còn được ưu tiên xét và nhận các học bổng khác, có mức hỗ trợ cao hơn nếu đáp ứng đúng yêu cầu; được phân công nhà khoa học đỡ đầu, tham gia nghiên cứu khoa học, các hoạt động trải nghiệm trong suốt khóa học.

Về chỉ tiêu

Mỗi ngành tối thiểu 05 sinh viên/khóa/ngành. Số suất hàng năm sẽ do Hiệu trưởng quyết định tùy thuộc vào số lượng và chất lượng hồ sơ ứng tuyển.

Về Quy trình xét học bổng

- Đối với sinh viên học kỳ 1 năm thứ nhất:
    Sau khi đăng ký xét tuyển, sinh viên nộp hồ sơ xin cấp học bổng Thu hút tài năng về Trung tâm Dự báo và Phát triển nguồn nhân lực, Đại học Quốc gia Hà Nội theo quy định bằng hình thức trực tuyến (bản giấy nộp sau khi trúng tuyển và nhập học).
    Hồ sơ bao gồm:
      + Đơn theo mẫu (có cam kết học tập đến cuối khóa học, tối đa 4 năm có xác nhận của gia đình, chính quyền địa phương. Nếu sinh viên không thực hiện đúng thời gian đào tạo sẽ phải hoàn trả lại kinh phí đã được nhận, trường hợp đặc biệt sẽ do Ban Giám hiệu quyết định).
      + Sơ yếu lý lịch, bản khai thành tích (theo mẫu).
     + Bài viết luận tìm hiểu về ngành theo học trong đó có nói lên cảm nhận suy nghĩ của bản thân, kế hoạch học tập, định hướng tương lai (viết tay, giới hạn từ 1.500-2.000 chữ).
     + Thư giới thiệu của giáo viên THPT hoặc giảng viên (nếu có).
     + Các giấy tờ ưu tiên khác (giấy khen, gia đình chính sách, hộ nghèo, chứng chỉ ngoại ngữ, chứng nhận tham gia các hoạt động đoàn thể, hoạt động xã hội).
   - Đối với sinh viên từ học kỳ 2 năm thứ nhất trở đi:
   Căn cứ vào danh sách sinh viên đã được xét học bổng của học kỳ liền trước, kết quả học tập và rèn luyện của sinh viên tại kỳ xét học bổng, Nhà trường tiếp tục xét duyệt cấp học bổng cho sinh viên đủ điều kiện theo quy định.
    Mẫu đơn xét học bổng, Sơ yếu lí lịch, bản khai thành tích, mẫu bài viết luận về ngành theo học tải tại đây

Toàn văn Quyết định 2200/QĐ-XBHN, Quy định về tiêu chí, quy trình xét học bổng Thu hút tài năng cho các ngành khoa học cơ bản đính kèm dưới đây!
    File đính kèm: USSH - Quyết định học bổng