Tăng cường công tác phối hợp trong đào tạo thạc sĩ Chính trị học

Thứ bảy - 18/05/2024 18:17
Để nâng cao chất lượng đào tạo Thạc sĩ Chính trị học, sáng ngày 16/05, Khoa Khoa học chính trị đã có cuộc họp với Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng (Bộ Quốc phòng) về công tác đào tạo ThS Chính trị học.

Đoàn đại biểu tham dự chuyến công tác giữa Khoa Khoa học Chính trị và Viện Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng (Bộ Quốc phòng).

Về phía đoàn công tác của Khoa Khoa học chính trị có: PGS.TS.Nguyễn Văn Chiều – Bí thư Chi bộ, Trưởng Khoa; PGS.TS Nguyễn Anh Cường – Phó Trưởng Khoa; TS Nguyễn Duy Quỳnh – Trưởng Bộ môn Chính trị Truyền thông; TS Trần Thị Quang Hoa – Giảng viên và ThS Phạm Quỳnh Hương – Trợ lý Đào tạo Thạc sĩ.
Về Phía Viện Quan hệ Quốc tế về Quốc phòng có Đại tá Dương Qúy Nam - Viện trưởng và đại diện các đơn vị, học viên cao học ngành Chính trị học.

PGS.TS. Nguyễn Văn Chiều (trái) và Đại tá Dương Qúy Nam (phải) trao đổi trong cuộc họp.

Tại cuộc họp, PGS.TS. Nguyễn Văn Chiều đã có những chia sẻ về những kết quả đạt được trong công tác đào tạo thạc sĩ của Khoa Khoa học chính trị nói chung và kết quả thực hiện chương trình đào tạo của 17 học viên cao học ngành Chính trị học nói riêng hiện đang công tác tại Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng; đồng thời, lắng nghe và trao đổi ý kiến phản hồi của các học viên về công tác đào tạo thạc sĩ của Khoa; kế hoạch đào tạo trong thời gian tới và định hướng phối hợp giữa Khoa Khoa học chính trị - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn với Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng trong các công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi chuyên môn.
Tại cuộc họp, Đại tá Dương Qúy Nam đã khẳng đinh việc có 17 cán bộ, chiến sĩ của Viện Quan hệ quốc tế về quốc phòng tham gia chương trình đào tạo ThS Chính trị học tại Khoa Khoa học chính trị đã góp phần nâng cao chất lượng nguồn lực, phục vụ đắc lực cho công tác chuyên môn của Viện. Trong bối cảnh tình hình thế giới, khu vực dự báo sẽ có nhiều diễn biến phức tạp, môi trường chính trị, an ninh tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, khó đoán định, Viện trưởng Dương Quý Nam mong muốn 2 đơn vị sẽ có những hoạt động hợp tác thiết thực hơn nữa trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và trao đổi chuyên môn trong thời gian tới.

Một số hình ảnh cuộc họp:
Cán bộ Viện Quan hệ quốc tế về Quốc phòng chia sẻ tại cuộc họp.
Đại biểu Hai bên trao đổi về chương trình đào tạo Thạc sĩ Chính trị học.

Đại tá Dương Qúy Nam trao tặng Kỷ niệm chương cho Khoa Khoa học Chính trị