PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn được biệt phái và giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Thái Bình

Thứ tư - 19/07/2023 09:40
      Ngày 18/7/2023, tại Trường ĐH Thái Bình, UBND tỉnh tổ chức hội nghị công bố quyết định công nhận chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Thái Bình, nhiệm kỳ 2022 – 2027 cho PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Trưởng khoa Khoa học Chính trị, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN.
Giám đốc ĐHQGHN Lê Quân dự hội nghị và tặng hoa chúc mừng tân Hiệu trưởng Trường ĐH Thái Bình.
       Dự hội nghị có các đồng chí: Ngô Đông Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Tiến Thành, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đặng Thanh Giang, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh và các đồng chí lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ngành của tỉnh.
      ĐHQGHN là trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao tri thức đa ngành, đa lĩnh vực chất lượng cao đứng đầu cả nước. Đóng vai trò nòng cốt, đầu tàu dẫn dắt trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam, bên cạnh hoàn thành các nhiệm vụ của mình, ĐHQGHN còn hỗ trợ các đơn vị giáo dục đại học khác như Trường ĐH Thái Bình, Trường ĐH Hà Tĩnh, nhằm mục đích nâng cao vai trò của giáo dục đại học trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương.
      Hội nghị đã công bố Quyết định số 1516/QĐ-UBND ngày 14/7/2023 của UBND tỉnh, công nhận PGS.TS. Phạm Quốc Thành, Trưởng khoa Khoa học Chính trị, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Thái Bình, nhiệm kỳ 2022 - 2027 kể từ ngày 18/7/2023.
Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao quyết định cho PGS.TS. Phạm Quốc Thành
      Phát biểu giao nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị đồng chí tân Hiệu trưởng luôn phát huy vai trò trung tâm thu hút sự ủng hộ của cán bộ, giảng viên, sinh viên để xây dựng Ban giám hiệu, tập thể trường đoàn kết, phát triển. Trường tập trung thực hiện tốt công tác tuyển sinh thông qua hoạt động đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo, tạo thuận lợi việc làm cho sinh viên sau ra trường. Trường chú trọng sắp xếp các vị trí việc làm, tinh gọn, chuẩn hóa bộ máy, nâng cao hiệu quả quản lý, chất lượng hoạt động, sớm đưa Trường ĐH Thái Bình thành trường tự chủ trong thời gian tới. Trường tăng cường đào tạo hợp tác quốc tế, phối hợp với các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học. Đề nghị các đồng chí trong ban giám hiệu, cán bộ, giảng viên, nhân viên của Trường nêu cao tinh thần đoàn kết, tích cực tham mưu, hỗ trợ, phối hợp giúp đồng chí Phạm Quốc Thành sớm nắm bắt, lãnh đạo, chỉ đạo, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, đưa Trường Đại học Thái Bình trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và cán bộ, nhân dân tỉnh Thái Bình.
       Nguồn: https://vnu.edu.vn/ttsk/?C1654/N33400/PGS.TS.-Pham-Quoc-Thanh,-Truong-dH-Khoa-hoc-Xa-hoi-va-Nhan-van-duoc-biet-phai-va-giu-chuc-vu-Hieu-truong-Truong-dH-Thai-Binh.htm