Tin mới nhất - Trang 10

[Infographic] Giới thiệu ngành Chính trị học năm 2021

16:36 12/04/2021

Năm 2021, Trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQGHN xét tuyển 1.650 chỉ tiêu cho 31 ngành/chương trình đào tạo (CTĐT), trong đó có 27 CTĐT chuẩn và 04 CTĐT chất lượng cao.
Ngành Chính trị học: Một ngành khoa học xã hội mũi nhọn

16:31 12/04/2021

Một số người nghĩ rằng Chính trị học là ngành học khô khan và học Chính trị học là học các môn lý luận chính trị đơn thuần. Nếu quan niệm như vậy thì bạn thực sự đang nhầm lẫn. Tuy là ngành học khá mới mẻ ở Việt Nam, Chính trị học đã có lịch sử hàng trăm năm và đặc biệt được chú trọng ở các nước phát triển. Khoa Khoa học Chính trị, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội, là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các trường đại học ở Việt Nam đào tạo Chính trị học ở cả 3 bậc: Cử nhân, Thạc sĩ và Tiến sĩ
Học ngành Chính trị có trở thành lãnh đạo?

13:50 24/03/2021

Ngành Chính trị học như thế nào? có khô khan không? tốt nghiệp ra trường làm ở đâu? Ngành Chính trị có xu hướng phát triển ở Việt Nam không?Đó là nhiều ý kiến của thí sinh dự thi đại học năm 2021 gửi tới Báo Dân trí mong muốn được tư vấn.

Sinh viên ĐHQGHN trở lại học tập trung từ ngày 15/3

10:42 07/03/2021

Với tình hình kiểm soát dịch bệnh cơ bản tốt như hiện nay, ĐHQGHN sẽ bám sát thưc tiễn với bối cảnh chung của Hà Nội, có thể sẽ cho sinh viên, học viên sau đại học trở lại học trực tiếp từ ngày 15/3/2021.
Chi bộ Khoa Khoa học Chính trị: Dấu ấn một nhiệm kỳ

14:29 10/09/2020

Hiện nay, Chi bộ Khoa Khoa học Chính trị có 25 đảng viên, trong đó 20 đảng viên là cán bộ của Khoa, 05 đảng viên là sinh viên. Khoa Khoa học Chính trị đã có 9 năm hình thành, phát triển. Khoa đã có những bước phát triển về quy mô, chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế. Uy tín và học hiệu của Khoa Khoa học Chính trị tiếp tục được khẳng định trong nước và quốc tế.
Gặp mặt tân sinh viên K65 ngành Chính trị học

13:42 11/10/2020

Vào sáng ngày 10/10/2020, tại giảng đường G306, Khoa Khoa học Chính trị đã tổ chức buổi gặp mặt các bạn tân sinh viên K65 ngành Chính trị học.
Đánh giá chất lượng AUN-QA với CTĐT cử nhân ngành Chính trị học

22:05 03/11/2020

Từ ngày 02 – 06/11/2020, ĐHQGHN phối hợp với Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) triển khai Chương trình đánh giá chất lượng lần thứ 187 theo tiêu chuẩn AUN-QA đối với 04 chương trình đào tạo. Trong số 04 chương trình này có CTĐT cử nhân ngành Chính trị học của Trường ĐHKHXH&NV.
Ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam: Tri ân các thế hệ thầy cô giáo

08:18 25/11/2019

Đây là ngày hội để các thế hệ sinh viên, học viên Nhà trường bày tỏ tình cảm kính trọng và tri ân tới cácthế hệ thầy cô giáo - những người “chèo đò” thầm lặng với sứ mệnh nuôi dưỡng trí tuệ, kiến thức và nhân cách của thế hệ trẻ cho tương lai phát triển của đất nước. Nhiều cá nhân và đơn vị của Nhà trường đã được vinh danh với các hình thức khen thưởng các cấp trong dịp này. Cũng trong buổi lễ, Quyết định bổ nhiệm Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Khoa học Xã hội và Nhân văn được công bố.