Thuyết trình khoa học“Động lực cho sự thịnh vượng của Châu Á: Nghiên cứu so sánh trường hợp Việt Nam và Hàn Quốc”

Thứ hai - 13/01/2020 09:04

Trong hai ngày 09 và 10 tháng 01 năm 2020, tại phòng 214 nhà C, Khoa Khoa học Chính trị, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp với Khoa Khoa học Chính trị và Ngoại giao, Trường Đại học Soongsil (Hàn Quốc) tổ chức thành công các buổi thuyết trình khoa học xoay quanh chủ đề“Động lực cho sự thịnh vượng của Châu Á: Nghiên cứu so sánh trường hợp Việt Nam và Hàn Quốc” (The Dynamics of Prosperity of Asia: A comparative study of Vietnam and Korea).

Tham gia sự kiện này, về phía Việt Nam có đại diện Khoa Khoa học Chính trị: PGS.TS. Phạm Quốc Thành, PGS.TS. Nguyễn Anh Cường, TS. Nguyễn Duy Quỳnh, và các diễn giả hiện là NCS tại Khoa. Phía Hàn Quốc có sự góp mặt của ba giáo sư Hàn Quốc, do GS.Taehyung Kim, Trưởng Khoa Khoa học Chính trị và Ngoại giao, làm Trưởng đoàn, cùng các học viên cao học và nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Soongsil, Hàn Quốc. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, các diễn giả đã thuyết trình nhiều báo cáo khoa học nổi bật như: Chiến lược Ấn Độ - Thái Bình Dương và sự thay đổi của Chiến lược quân sự Hoa Kỳ; Ngoại giao công chúng của Trung Quốc đối với Hàn Quốc và Nhật Bản; Các thách thức ở Đông Nam Á trong bối cảnh hội nhập quốc tế; Chủ nghĩa dân tộc ở Việt Nam – Một số vấn đề lý luận và thực tiễn;… Hoạt động này không chỉ có ý nghĩa về mặt học thuật, mà sự thành công của sự kiện còn đặt nền móng quan trọng cho những hướng phát triển tiếp theo trong quan hệ hợp tác giữa hai đơn vị thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh về sự kiện.

Thuyết trình khoa học (1)

Thuyết trình khoa học (3)

Thuyết trình khoa học (2)