Kế hoạch nghiên cứu Khoa học của sinh viên năm học 2017 – 2018

Thứ năm - 14/12/2017 17:48
Kế hoạch  nghiên cứu Khoa học của sinh viên  năm học 2017 – 2018
Kế hoạch nghiên cứu Khoa học của sinh viên năm học 2017 – 2018
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 và nhằm tiếp tục thúc đẩy nghiên cứu Khoa học của sinh viên hướng tới mục tiêu chất lượng, tạo dựng môi trường nghiên cứu trong học tập, Trường Đại học Khoa học và Nhân văn triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học của sinh viên năm học 2017 – 2018 như sau: 1.1. Thời gian - Các đơn vị (sau đây gọi là Khoa) xây dựng triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa (Triển khai cho sinh viên đăng ký; phân công giảng viên hướng dẫn, tổ chức chấm công trình theo quy định (Phụ lục 1); xét giải thưởng và tổ chức hội nghị khoa học sinh viên cấp Khoa) trước ngày 31 tháng 3 năm 2018. - Các Khoa báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch sinh viên nghiên cứu khoa học về Nhà trường (bản cứng qua Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học, bản mềm qua email: quanlykhoahocxhnv@gmail.com) trước 16h30 ngày 10 tháng 4 năm 2018. Báo cáo gồm: + Danh mục các công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên (Phụ lục 2). + Công trình (Phụ lục 3) và tóm tắt công trình (Phụ lục 4) nghiên cứu khoa học của sinh viên đề nghị xét giải thưởng cấp Trường với cơ cấu như sau: * Khoa có 02 ngành đào tạo cử nhân: 02 giải nhất, 03 giải nhì, 03 giải ba. * Khoa có một ngành đào tạo và có hệ đào tạo chất lượng cao: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba. * Các Khoa còn lại: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba. 1.2. Kinh phí - Kinh phí chi cho hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên cấp Khoa năm học 2017 – 2018 là 400 triệu đồng được trích từ nguồn hỗ trợ đào tạo. - Kinh phí được phân bổ cho các Khoa theo số lượng sinh viên hiện đang theo học (Phụ lục 5). - Các Khoa chủ động chi nguồn kinh phí được phân bổ theo quy định trong Quy chế chi tiêu nội bộ. Trường hợp kinh phí được cấp không đủ, các Khoa có thể chi thêm từ nguồn các nguồn khác nhưng không quá 5 triệu đồng/Khoa.
  1. Tổ chức hội nghị Khoa học sinh viên cấp Trường
2.1. Nguyên tắc - Nhà trường dựa trên đề nghị của các Khoa và có thể thẩm định (nếu cần) để xét giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học cấp Trường. - Nhà trường sẽ trao Giải thưởng tập thể đối với những đơn vị có thành tích tốt trong hoạt động NCKHSV dựa trên tình hình thực tế triển khai hoạt động của từng đơn vị thể hiện qua số lượng sinh viên tham gia nghiên cứu, số lượng        giảng viên hướng dẫn, chất lượng các báo cáo, thời gian tổ chức Hội nghị và tiến độ hoàn thiện, nộp các hồ sơ theo quy định tới phòng chức năng. Số lượng giải thưởng bao gồm: 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba. - Tất cả các công trình đạt giải Nhất cấp Trường sẽ được đánh giá bởi 02 hai chuyên gia để lựa chọn các công trình dự thi cấp ĐHQG HN và cấp Bộ Giáo dục – Đào tạo. Các công trình được lựa chọn này sẽ báo cáo tại Hội nghị khoa học sinh viên cấp trường. 2.2. Thời gian - Tổ chức thẩm định các công trình khoa học của sinh viên: từ 10 tháng 4 năm 2018 đến 08 tháng 5 năm 2018. - Tổ chức hội nghị khoa học sinh viên cấp trường: Trước 20 tháng 5 năm 2018. - Đầu tư các công trình dự thi cấp ĐHQG HN và cấp Bộ Giáo dục – Đào tạo:  Từ 18 tháng 5 năm 2018.
  1. Tổ chức thực hiện
- Phòng Quản lý nghiên cứu khoa học là đầu mối giúp Ban giám hiệu theo dõi, đôn đốc và tổ chức công việc cần thiết để thực hiện thành công kế hoạch NCKHSV. - Các Khoa chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Khoa. - Các phòng HC-TH, KH-TC, CT&CTSV là các đơn vị phối hợp phục vụ triển khai kế hoạch theo chức năng và nhiệm vụ đã được phân công. - Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Trường thông qua các kênh hoạt động Đoàn, Hội tuyên truyền, phổ biến về chủ trương, ý nghĩa của hoạt động NCKHSV nhằm thu hút đông đảo sinh viên tham gia và có nhiều báo cáo khoa học chất lường, sáng tạo.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây