Sách chuyên khảo: Ho Chi Minh's Heritage in Vietnam and Abroad

Thứ ba - 20/10/2020 13:08
Sách chuyên khảo: Ho Chi Minh's Heritage in Vietnam and Abroad
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách chuyên khảo:
Ho Chi Minh's Heritage in Vietnam and Abroad - Di sản của Hồ Chí Minh trên thế giới và Việt Nam.
sach
sach 2
Cuốn sách là sản phẩm hợp tác của Khoa Khoa học Chính trị (Đại học Quốc gia Hà Nội - Việt Nam) và Viện nghiên cứu Á Phi (Đại học Quốc gia Lomonosov Moscow - Nga). Cuốn sách làm rõ khái niệm tư tưởng Hồ Chí Minh và và những cống hiến nổi bật của Người trong cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng Đảng và Nhà nước Việt Nam, các chính sách kinh tế, đối ngoại, văn hóa và đạo đức mới. Chuyên khảo này còn cho thấy các hoạt động của Hồ Chí Minh tại Quốc tế Cộng sản và nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở Nga và Trung Quốc.
Cuốn sách chắt lọc từ kết quả của hội thảo Khoa học diễn ra từ tháng 9-2019 tại Moscow - Nga. Đoàn các nhà khoa học Việt Nam sang Nga do PGS.TS Phạm Quốc Thành làm trưởng đoàn cùng các thầy cô của Khoa như PGS.TS Nguyễn Anh Cường, TS. Trần Thị Quang Hoa, TS. Nguyễn Duy Quỳnh và một số nhà khoa học Việt Nam khác.