ĐẠI HỘI CHI BỘ KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ NHIỆM KỲ 2020-2022- CHỦ ĐỘNG, ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN

Thứ sáu - 11/09/2020 09:18

Chiều ngày 14/05/2020, tại Phòng họp 307 nhà E, Đại hội Chi bộ Khoa Khoa học Chính trị, nhiệm kỳ 2020 -2022 đã được tổ chức thành công, thể hiện sự đoàn kết và thống nhất cao trong chi bộ.

1

Đại hội Chi bộ Khoa Khoa học Chính trị - Nhiệm kỳ 2020 - 2022

Tham dự Đại hội, về phía Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có đồng chí Phạm Quang Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Ngô Thị Kiều Oanh – Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; đồng chí Nguyễn Thị Mai Lan – Chánh văn phòng Đảng ủy. Về phía Khoa Khoa học Chính trị, có đồng chí Phùng Hữu Phú – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương, Trưởng Khoa KHCT và 24/25 đảng viên của chi bộ.

Đại hội là dịp quan trọng để các đảng viên trong Chi bộ cùng nhìn lại những thành tích nổi bật, đặc biệt trong công tác tổ chức cán bộ, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế mà chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2020, đồng thời đề ra mục tiêu, giải pháp và chỉ tiêu công tác cho nhiệm kỳ 2020-2022.

2

Đồng chí Phạm Quốc Thành – Bí thư Chi bộ Nhiệm kỳ 2017 – 2020 trình bày bản kiểm điểm của Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020

3

Đồng chí Nguyễn Duy Quỳnh – Phó Bí thư Chi bộ Nhiệm kỳ 2017 – 2020 trình bày Báo cáo Chính trị của Chi ủy

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng ủy Nhà trường, đồng chí Phạm Quang Minh – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao những thành tích mà chi bộ đã đạt được trong nhiềm kỳ vừa qua. Đồng chí đề nghị, trong nhiệm kỳ tới Chi bộ cần đặc biệt quan tâm đến phát triển chuyên gia, xây dựng bản sắc riêng cho ngành khoa học chính trị, từng bước xây dựng Khoa KHCT trở thành cở sở đào tạo hàng đầu, có uy tín cao trong nước và quốc tế. Đồng chí Phạm Quang Minh cũng nhấn mạnh, Chi bộ cần đưa ra những giải pháp đột phá trên các khía cạnh: “Tổ chức tinh gọn”, “tự chủ: về đội ngũ cán bộ; nội dung, giảng dạy và nghiên cứu; tài chính”, “công nghệ” và “lòng nhân ái”.

4

Đồng chí Phạm Quang Minh, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phùng Hữu Phú đánh giá cao những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2020 mà Chi bộ đã đạt được cụ thể là: Chi bộ đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có bước trưởng thành, đã xây dựng được một tập thể đoàn kết; chi ủy đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, nghiêm túc, làm việc có chương trình, kế hoạch; nhiều công việc lớn được triển khai thuận lợi như: sắp xếp lại các bộ môn, kiện toàn ban chủ nhiệm, phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học, đẩy mạnh hợp tác quốc tế, chăm lo đời sống cán bộ. Thời gian tới còn nhiều khó khăn phía trước, Chi bộ cần năng động và chủ động hơn nữa, đặc biệt chú trọng xây dựng đội ngũ và tiếp tục duy trì sự đoàn kết, thống nhất trong chi bộ.

5

Đồng chí Phùng Hữu Phú – Trưởng Khoa Khoa học Chính trị phát biểu tại Đại hội

6

Đồng chí Đinh Xuân Lý phát biểu góp ý báo cáo chính trị tại Đại hội.

7

Đồng chí Lưu Minh Văn phát biểu góp ý báo cáo chính trị tại Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban Chi ủy Nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm 5 đồng chí: Đồng chí Phạm Quốc Thành; đồng chí Nguyễn Duy Quỳnh; đồng chí Nguyễn Anh Cường; đồng chí Trần Bách Hiếu; đồng chí Trần Thị Quang Hoa, trong đó, đồng chí Phạm Quốc Thành giữ chức vụ Bí thư Chi bộ, đồng chí Nguyễn Duy Quỳnh giữ chức Phó Bí thư Chi bộ. Bên cạnh đó, Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu gồm 11 đồng chí đi dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn lần thứ XXVII.

8

Ban Chi ủy Khoa Khoa học Chính trị - Nhiệm kỳ 2020 – 2022

Trong nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ đã đề ra khẩu hiệu hành động “Chủ động - Đổi mới - Phát triển” với mục tiêu nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, chủ động trong đổi mới sáng tạo, phát triển toàn diện các mặt hoạt động, tạo sự đột phá trong công tác cán bộ, đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, quản trị của khoa; xây dựng thành công khoa nghiên cứu, đóng góp quan trọng cho sự phát triển của Nhà trường. Với đội ngũ cán bộ, đảng viên giàu năng lực, nhiệt huyết và có trách nhiệm, Chi bộ Khoa Khoa học Chính trị nhất định thực hiện thắng lợi những mục tiêu mà Đại hội đã đề ra.

Một số hình ảnh của Đại hội:

10
13