Thư mời viết tham luận hội thảo khoa học: “Chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy: nhận dạng lý thuyết và những tác động chính trị trong thế giới hiện nay”

Thứ năm - 20/09/2018 10:44
THƯ MỜI VIẾT THAM LUẬN THAM GIA HỘI THẢO KHOA HỌC: CHỦ NGHĨA DÂN TỘC VÀ CHỦ NGHĨA DÂN TÚY: NHẬN DẠNG LÝ LUẬN VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CHÍNH TRỊ TRONG THẾ GIỚI HIỆN NAY

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KHXH&NV

KHOA KHOA HỌC CHÍNH TRỊ

Độc Lập – Tự do – Hạnh phúc

THƯ MỜI

VIẾT THAM LUẬN THAM GIA HỘI THẢO KHOA HỌC:

CHỦ NGHĨA DÂN TỘC VÀ CHỦ NGHĨA DÂN TÚY:

NHẬN DẠNG LÝ LUẬN VÀ NHỮNG TÁC ĐỘNG CHÍNH TRỊ

TRONG THẾ GIỚI HIỆN NAY

Kính mời:……………………………………………………………

…………………………………………………………….

Trong những thập kỷ gần đây, nhất là kể từ sau chiến tranh lạnh chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy có ảnh hưởng lớn đến chiến lược, chính sách của các đảng phái chính trị, nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội, chính trị khu vực và quốc tế. Nhiều khủng hoảng, xung đột chính trị khu vực và quốc tế, xung đột sắc tộc, tôn giáo có căn nguyên từ chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy.

Việc nghiên cứu về chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy trở thành một đòi hỏi khách quan, cấp bách đối với việc hoạch định chính sách quốc gia, hội nhập quốc tế hiện nay của Việt Nam. Vì vậy, Trường ĐHKHXH&NV đã đồng ý đề xuất của Khoa Khoa học Chính trị về việc tổ chức Hội thảo khoa học “Chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy: nhận dạng lý thuyết và những tác động chính trị trong thế giới hiện nay”

1. Nội dung: Hội thảo tập trung thảo luận những nội dung chính sau:
  • Chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy: nhận dạng nguồn gốc, bản chất;
  • Chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy với tư cách là lý thuyết chính trị;
  • Những dạng thức mới của chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy hiện nay;
  • Quan hệ giữa chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy;
  • Nhận dạng tác động của chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy [Với tư cách là phong trào, xu hướng, ý thức hệ chính trị] trong những thập niên đầu thế kỷ XXI;
  • Việt Nam trước tác động của chủ nghĩa dân tộc và chủ nghĩa dân túy hiện nay.
  1. Thời gian: Hội thảo được dự kiến tổ chức vào ngày 29 tháng 11 năm 2018
  2. Địa điểm: Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQGHN

Ban Tổ chức hội thảo trân trọng kính mời Qúy chuyên gia gửi tên bài, tóm tắt báo cáo bằng tiếng Việt (150-200 từ) và báo cáo toàn văn (từ 8-15 trang A4, font chữ Times New Roman, bảng mã Unicode, cỡ chữ 13) trước ngày 31 tháng 10 năm 2018 cho Ban tổ chức theo địa chỉ email: haiphunguyen29@gmail.com.

Mọi thông tin xin liên hệ với Nguyễn Phú Hải, Khoa Khoa học Chính trị, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, ĐHQGHN, 336 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam; Điện thoại: 0969196968.

Xin trân trọng cám ơn!

Hà Nội, ngày 15 tháng 8 năm 2018